Mẫu giáo lớn

Trang chủ Kho bài giảng Mẫu giáo lớn

Tổ chức hoạt động trải nghiệm: Nặn bánh trôi

03/04/2024
591

Tổ chức hoạt động trải nghiệm: Nặn bánh trôi

Cứ đến tháng 3 âm lịch cô trò trường mầm non 1-6 lại nhớ đến 1 ngày tết đặc biệt của dân tộc, đó là tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch.

Năm nào cũng vậy, để hưởng ứng không khí tết cổ truyền dân tộc. Hôm nay, các bé lớp MGL A1 trường mầm non 1-6 tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm đặc biệt dành cho các bé đó là học làm bánh trôi.

Qua buổi trải nghiệm trẻ biết tên gọi, đặc điểm nổi bật và giá trị dinh dưỡng của bánh trôi, biết các nguyên liệu để tạo thành bánh trôi, biết cách nặn thành chiếc bánh.

Các bé được tham gia vào những việc của “người lớn” như: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh...Bánh nặn xong, cô giáo giúp trẻ cho bánh thả vào nồi nước sôi, luộc một lúc cô và trẻ chỉ cần đợi cho bánh nổi lên là vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội rồi vớt ra đĩa, rắc thêm chút vừng, dừa lên đĩa bánh, chờ bánh nguội là trẻ có thể thưởng thức. Trẻ được ăn những chiếc bánh mình làm ra. Trẻ rất hào hứng, phấn khởi, bạn nào cũng hào hứng muốn được làm nhiều bánh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm làm bánh trôi nước tại trường MN 1-6

Các bạn rửa tay sạch sẽ trước khi làm bánh

Các bạn rửa tay sạch sẽ trước khi làm bánh

Các bạn rửa tay, sấy khô tay trước khi làm bánh

Các bạn rửa tay sạch sẽ trước khi làm bánh

Cô giới thiệu các nguyên liệu trước khi làm bánh

Trẻ bắt đầu nặn bánh

Và đây là thành quả của các bé


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 8 đánh giá
Chia sẻ: