Công văn tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 của PGD và ĐT quận Ba Đình.

17/04/2023
Sáng ngày 17/4/2023, PGD và ĐT quận Ba Đình đã gửi Công văn số 129/PGDĐT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học như sau:

Kính gửi:

- Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập

và ngoài công lập trên địa bàn quận;

- Chủ lớp Mầm non độc lập trên địa bàn quận.

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 10/01/2023 của UBND quận về phòng, chống dịch trên địa bàn quận Ba Đình năm 2023; Công văn số 607 /UBND-YT ngày 14/4/2023 của UBND quận Ba Đình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là một nhiệm vụ quan trọng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, đặc biệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Cần tập trung nâng cao trách nhiệm, kỷ cương hành chính, gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

2. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

3. Thực hiện rà soát các phương án đảm bảo an toàn, xây dựng kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong trường học để phòng chống dịch hiệu quả và không ảnh hưởng đến hoạt động dạy học của nhà trường.

4. Tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong đơn vị về công tác phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Vận động các bậc phụ huynh cho con em tiêm vắc-xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế đầy đủ, đúng lịch.

5. Thực hiện cập nhật báo cáo hàng ngày các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh mắc COVID-19 của đơn vị về Phòng GDĐT theo đường link: bit.ly/COVID-192023

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình tổ chức triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị liên hệ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp báo cáo, hướng dẫn, giải quyết theo quy định./.

KT. TRƯỞNG PHÒNG

Trần Thị Vinh