Hoạt động tham quan trường Tiểu học của các em học sinh trường Mầm non 1 - 6.

05/04/2024
Sáng ngày 05/4/2024, trường Mầm non 1-6 quận Ba Đình đã tổ chức cho các bé khối 5-6 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi.
Nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, sáng ngày 05/4/2024, trường Mầm non 1-6 quận Ba Đình đã tổ chức cho các bé khối MG Lớn đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Phan Chu Trinh.
Hoạt động này là nôi dung thường niên của nhà trường, giúp trẻ khám phá, trải nghiệm về chủ đề trường Tiểu học. Qua đó tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc, giao lưu, phát triển xúc cảm, tình cảm tích cực, trẻ có hiểu biết thêm về trường Tiểu học.

Đúng 7 giờ 30 phút, các bé khối mẫu giáo lớn tay trong tay với đồng phục đỏ gọn gàng tập trung trước sân trường để cùng với các cô giáo chuẩn bị cuộc hành trình đến Trường Tiểu học.

Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Đến trước cổng trường tiểu học Phan Chu Trinh, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt, đón các bé bằng những tiếng trống rộn ràng.

Điểm dừng chân đầu tiên của các bé là khu vực sân khấu nhà trường. Tại đây, các bé được xem các tiết mục văn nghệ của các anh chị biểu diễn. Các bạn nhỏ còn tham gia trò chơi kéo co cùng với các anh chị lớp 1.

Sau đó các bé được đi tham quan quang cảnh sân trường. Các con vô cùng thích thú và hứng khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các cháu đều mới lạ.

Các bé được các cô dẫn đi tham quan trải nghiệm tại các phòng chức năng của trường như phòng Thư viện; Phòng Mỹ thuật; Phòng Truyền thống; Phòng tin... Ở đây, các bé được trải nghiệm trực tiếp các môn học như thể dục, vẽ, hát, đọc sách... Các bạn nhỏ còn vào các lớp 1 để tham gia hoạt động trải nghiệm 1 tiết học của các anh chị.

Cô Nguyễn Thị Anh Thư - Hiệu trưởng nhà tường đã tặng hoa kỷ niệm cho BGH trường Tiểu học Phan Chu Trinh và gửi lời cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho các con có buổi trải nghiệm thú vị.

Sau hơn 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mầm non 1-6 đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.
Kết thúc chuyến tham quan, các bé tạm biệt các anh chị và các cô của trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các con trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi tham quan trải nghiệm.

Khối Mẫu Giáo Lớn