Mẫu giáo bé

Tự tay chế tạo "pháo hoa" đầy màu sắc cùng các bạn nhỏ lớp MGB C1 trường Mầm non 1 - 6

18/01/2024

Trẻ mầm non luôn có tính hiếu kỳ và muốn tìm tòi khám phá về môi trường xung quanh. Với trẻ mọi sự vật, hiện tượng quanh trẻ đều mới mẻ chính vì vậy trẻ luôn thích thú, hào hứng, vui sướng khi trẻ sẽ được trải nghiệm làm các thí nghiệm.

Khi trẻ bắt đầu làm sẽ là những bỡ ngỡ, với muôn vàn câu hỏi vì sao, tại sao lại thế này, tại sao lại thế kia… Trước khi trẻ khám phá và làm thí nghiệm thì trẻ sẽ tìm hiểu về đối tượng khám phá, thí nghiệm sau đó trẻ sẽ rút ra kết luận về đối tượng đó.

Trong quá trình trẻ được làm thì trẻ sẽ sử dụng những nguyên vật liệu đơn giản dễ tìm kiếm và thường thấy ở xung quanh trẻ như: màu nước dầu ăn, viên sủi, nước ..... Từ những nguyên vật liệu đó giáo viên lớp Mẫu giáo bé C1 đã hướng dẫn trẻ làm thí nghiệm “Pháo hoa nở trong nước ”.

Qua các thí nghiệm này sẽ giúp trẻ có thêm những hiểu biết đơn giản về các hiện tượng tự nhiên và thế giới xung quanh. Chính vì vậy hoạt động thí nghiệm được tổ chức thường xuyên cho các cháu tại trường Mầm non 1 - 6. Thông qua hoạt động này giúp trẻ hình thành và phát triển khả năng tư duy cách suy luận phán đoán từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

Sau đây là một số hình ảnh của các bạn nhỏ lớp MGB C1 trong giờ hoạt động làm thí nghiệm: “Pháo hoa nở trong nước”:

Cô và các con đang trò chuyện, tìm hiểu về nước

Cô giáo đang hướng dẫn các con làm thí nghiệm

Trẻ thực hành làm thí nghiệm

Trẻ cùng cô quan sát sau khi hoàn thành thí nghiệm.

Lớp Mẫu giáo bé C1