Tin tức - Sự kiện

Loại thực phẩm chứa nhiều, lượng chất béo thấp cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ

05/04/2024
74

Thịt ngan là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng khi chứa nhiều protein đồng thời có hàm lượng chất béo thấp. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu cho các bé. Sau đây sẽ là một món ăn “Ngan sốt chua ngọt” rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn các qúy phụ huynh có thể tham khảo để đổi món cho các con.

Nguyên liệu của món ăn “Ngan sốt chua ngọt”.

 

- Ngan

   

- Gia vị

 

- Thịt nạc vai

   

- Dầu ăn

 

- Hành củ khô

   

- Nước mắm

 

- Tỏi khô

   

- Đường kính

 

- Hành lá

   

- Bột năng

 

- Hạt nêm

   

- Me khô

1. Cách chọn thực phẩm:

- Thịt ngan: Chọn ngan đực đã trưởng thành, béo, ức tròn, da bụng và cổ dày.

- Hành củ khô, tỏi khô: Chọn củ khô, căng bóng, vỏ mỏng.

- Hành lá: Chọn loại tươi ngon, không dập nát.

- Thịt nạc vai: Có màu đỏ hồng dẻo, có ánh thịt, thớ thịt nhỏ.

- Đường kính, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, gia vị, nước mắm: Chọn loại còn nguyên bao bì, không rách nát, có ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm, còn hạn sử dụng. 

 

2. Cách sơ chế: 

- Ngan: Rửa sạch bóp muối để hết mùi hôi. Rửa sạch lại và để ráo nước rồi lọc xương, lấy phần thịt.

- Thịt nạc vai: Thái miếng to, trần qua nước muối nóng, rửa sạch để ráo nước và xay nhỏ. Tẩm ướp thịt nạc vai với gia vị, hạt nêm, nước mắm để tầm 20 phút cho ngấm gia vị.

- Me khô: Cho ra bát hòa với nước lọc để lấy nước cốt me.

- Hành củ khô, tỏi khô: Bóc vỏ và băm nhỏ.

- Hành lá: Cắt rễ rửa sạch và thái nhỏ. 

  Bột năng: Đổ ra bát hòa với nước lọc qua dây lọc.

3. Cách chế biến:  

- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào đợi dầu sôi lăn tăn rồi thả thịt ngan rán chín vàng đều hai mặt. 

- Khi thịt ngan đã chín vàng hai mặt thì gắp thịt ngan ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để bớt lượng dầu thừa và xay nhỏ. Uớp thịt ngan với gia vị, hạt nêm, nước mắm để tầm 20 phút cho ngấm gia vị.

- Cho dầu vảo nồi xào săn thịt nạc vai đã tẩm ướp.

- Tiếp theo cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành củ khô, tỏi khô, tiếp đến cho

đường, nước cốt me và nước lọc rồi khuấy đều đến khi các hỗn hợp sôi, cho thịt ngan, thịt nạc vai vào om nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu đã chín mềm.

- Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm ta chút bột năng đã được lọc với nước đổ vào nồi và khuấy đều. Đun nhỏ lửa đến khi sốt sánh, sệt lại nêm nếm gia vị vừa ăn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

* Yêu cầu thành phẩm:

Sau khi chế biến món ăn “Ngan sốt chua ngọt” ta thấy món ăn có:

- Trạng thái: Các nguyên liệu sánh đồng nhất.

- Mùi vị: Thơm mùi đặc trưng của từng nguyên liệu.

- Màu sắc: Màu sắc hấp dẫn vị vừa ăn.

Tổ nuôi dưỡng

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: