Góc phụ huynh

Trang chủ Góc phụ huynh Góc phụ huynh

Trường Mầm Non 1- 6 tham gia "Hội thi nhân viên Nuôi dưỡng giỏi" Quận Ba Đình – Năm học 2023-2024

17/04/2024

Căn cứ văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ngày 13/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thông tư ban hành Chương trình Giáo dục mầm non (GDMN), các cơ sở GDMN thực hiện nhiệm vụ quản lý, chỉ đạo và tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Chương trình; Kế hoạch số 175/KH- SGDĐT ngày 18/1/2024 của Sở GDĐT về việc Tổ chức Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non thành phố Hà Nội năm học 2024-2025.

Căn cứ nhiệm vụ công tác năm 2024 của Phòng GDĐT quận Ba Đình.

Để nâng cao nghiệp vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các cơ sở GDMN và chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non quận Ba Đình năm học 2023 - 2024

Với mục đích khuyến khích, động viên các nhân viên nuôi dưỡng giỏi tạo động lực cho nhân viên nuôi dưỡng phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Tạo cơ hội để nhân viên nuôi dưỡng được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời phát huy sự sáng tạo trong xây dựng thực đơn khẩu phần, chế biến món ăn phù hợp với lứa tuổi của trẻ và điều kiện của cơ sở GDMN. Khuyến khích cơ sở GDMN đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác bán trú cho trẻ tại các cơ sở GDMN.

Sáng ngày 17/4/2024 Trường Mầm non 1- 6 tham dự hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận năm học 2023-2024. Hai nhân viên là đồng chí Trần Lan Hương và Thế Thị Mai- đại diện tổ nuôi dưỡng của nhà trường tham gia hội thi.

Sau 90 phút chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm và nấu các món ăn hai đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đã hoàn thành phần thi của mình.  Hai cô nuôi đã thể hiện kỹ thuật cùng với sự sáng tạo qua việc chế biến những món ăn cho trẻ. Các món ăn đảm bảo cân đối các chất, đa dạng về thực phẩm và đảm bảo nhu cầu năng lượng hằng ngày cho trẻ. Đổi mới, sáng tạo trong cách trình bày tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn cũng như sự phối hợp dây chuyền nhịp nhàng để hoàn thành tốt công việc được giao. Cùng những kinh nghiệm tích lũy, thao tác thành thạo khi sử dụng những trang thiết bị phục vụ công tác chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày. Với sự cố gắng, tâm huyết của mình hai cô đã hoàn thành bài dự thi của mình.

Hội thi cho thấy sự quan tâm, sát sao của Lãnh đạo các cấp; Ban giám hiệu cùng tập thể  nhà trường, sự quyết tâm của đội ngũ nhân viên nuôi góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng tại Trường Mầm non 1- 6 nói riêng cũng như chất lượng của quận Ba Đình nói chung.

Xin được chúc mừng hai đồng chí Trần Lan Hương – Thế Thị Mai đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.  Chúc mừng Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi năm học 2023-2024 của Quận Ba Đình đã thành công tốt đẹp.